Messi thực sự không có cơ hội dự trận “Siêu kinh điển”

Trận “Siêu kinh điển” đầu tiên của mùa bóng 2015/16 giữa Real Madrid và Barcelona đã cận kề, nhưng chấn thương của siêu sao Lionel Messi thì vẫn chưa tiến triển như mong đợi.

Messi thực sự không có cơ hội dự  trận “Siêu kinh điển”

Chấn thương của Messi vẫn chưa có dấu hiệu tích cực

Tiền đạo người Argentina đã dính một chấn thương đầu gối trong trận thắng 2-1 của Barca trước Las Palmas vào tháng 9. Đội ngũ y tế đội bóng xứ Catalan dự báo anh sẽ mất khoảng từ 6 tới 8 tuần để bình phục, nhưng cho tới giờ 6 tuần đã trôi qua mà Messi vẫn chưa thể trở lại tập luyện, đồng nghĩa khả năng kịp đạt thể lực tối ưu cho trận “Siêu kinh điển” là bất khả thi.

Cựu trưởng ban y tế CLB Barca Jordi Ardevol cho biết: “Cậu ấy (Messi) sẽ chỉ trở lại sân cỏ nếu có thể vượt qua được một vài buổi tập hoàn chỉnh. Chúng tôi cần phải thận trọng và nếu không đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu, điều tốt nhất cho cậu ấy là không thi đấu bởi chấn thương rất dễ tái phát”.

Như đã biết, Messi không có tên trong danh sách ĐT Argentina dự 2 trận VL World Cup với Brazil và Colombia vào cuối tháng này, và trận “Siêu kinh điển” sẽ diễn ra chỉ 4 ngày sau trận Argentina gặp Colombia.

Cũng may cho Barca là lúc này Neymar và Luis Suarez đang đạt phong độ rất tốt, cả 2 đã ghi bàn trong chiến thắng 2-0 trước Getafe vào cuối tuần trước, qua đó giúp đội bóng của Luis Enrique tiếp tục cuộc đua song mã với chính Real Madrid ở 2 vị trí đầu BXH.

Bản thân HLV Enrique cũng đồng tình với quan điểm không để Messi mạo hiểm. Ông nói: “Vẫn chưa rõ khi nào Messi có thể trở lại. Điều quan trọng nhất là cậu ấy phải đạt 100% thể lực, còn trở lại khi nào không thành vấn đề. Mùa giải vẫn còn dài lắm”.

Nguồn: ole.vn