Morata đang muốn sang MU?

Morata sẽ sang MU
Kể từ khi Morata chuyen nhuong trở lại Real với giá 32 triệu euro vào mùa hè 2016, chiến lược gia người Pháp hứa hẹn sẽ tạo điều kiện để cậu trò ra sân nhiều hơn. Tuy nhiên, ông lại trọng dụng Karim Benzema dù phong độ của tiền đạo này tương đối phập phù, lại thường xuyên dính chấn thương. Cho rằng Zidane thiên vị đồng hương và “nuốt lời” với mình, Morata quyết định làm lớn chuyện.

Mbappe đang được mua với mức giá cao
Trong cuốn sách nổi tiếng “Soccernomics”, hai tác giả Simon Kuper – Stefan Szymanski đã chỉ ra 12 “bí kíp” trong chuyển nhượng cầu thủ. Một trong các bí kíp ấy đề cập tới “ngưỡng tuổi vàng” của cầu thủ khi thực hiện các vụ chuyển nhượng.
Theo kết quả nghiên cứu, độ tuổi thích hợp nhất để mua cầu thủ là từ 20 tới 23 tuổi. Nếu mua muộn hơn, khi cầu thủ đã vào ngưỡng 25-26 tuổi và thương hiệu đã nổi bật thì phí chuyển nhượng và mức lương đòi hỏi sẽ cao hơn, trong khi giá trị thu hồi khi bán sẽ kém đi.

Mourinho nặng tay thanh lọc cầu thủ

Theo nhan dinh bong da hom nay của các chuyên gia, sau này, khi đánh giá lại thành tựu của “Tulip thép” trong 2 năm dẫn dắt MU, người ta nhận thấy Van Gaal thực sự đã lỗi thời. Nó thể hiện qua cái cách ông ném 250 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng, mua về hơn 1 tá người để rồi phần lớn đều không thể hiện được tài năng.
Jose Mourinho đến. Việc đầu tiên “Người đặc biệt” tiến hành trong công cuộc phục dựng đế chế đỏ thời kỳ hậu Sir Alex và tẩy rửa những vết nhơ của thời kỳ David Moyes và Van Gaal, đó là tống tiễn những kẻ không nằm trong kế hoạch của mình.

Ronaldo đang có phong độ khá ổn định
Hãng thống kê và định giá cầu thủ uy tín bậc nhất châu Âu vừa khẳng định, Ronaldo thực chất chỉ xứng đáng với mức giá 99 triệu bảng. Đây là con số đã bao gồm cả các yếu tố ngoài chuyên môn, đặc biệt là sức hút thương mại của thương hiệu CR7.
Không thể chạm mốc 3 con số, Ronaldo chỉ xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng các cầu thủ được định giá cao nhất hành tinh mặc dù ty so bong da cũng khá tốt. Phía trước siêu sao người Bồ là Dybala, Hazard, Higuain, Pogba, Suarez, Griezmann, Messi, Kane, Alli và Neymar. Con số này là khá chính xác bởi trang Transfermarkt – một hệ thống định giá uy tín khác cũng chỉ đánh giá Ronaldo 100 triệu euro.