Người mẫu mất tích vì “bị lừa sang Campuchia để… chụp ảnh”?

Lúc 14h ngày 7/4, cô gái tên Hải Yến hiện là người mẫu mất tích sau khi nhận lời đi chụp ảnh ở quận 4 (TP. HCM).  Chiều ngày 11/4, gia đình xác nhận Nguyễn Thị Hải Yến đã trở về nhà sau 4 ngày mất tích vì bị lừa sang Campuchia để… chụp ảnh nên mất liên lạc trong mấy ngày qua.
Như chúng tôi đã thông tin, vào lúc 14h ngày 7/4, cô gái tên Hải Yến (hiện là người mẫu, diễn viên tự do) đã mất tích sau khi nhận lời đi chụp ảnh ở quận 4 (TP. HCM). Ngày hôm sau, 8/7, các thành viên trong gia đình đã tản ra khắp nơi, đến các studio chụp ảnh ở quận 4 và nhiều nhà của người quen, bạn bè nhưng đều không có thông tin gì. Gia đình cho biết Yến chia sẻ mình bị người khác lừa sang Campuchia để… chụp ảnh nên mất liên lạc trong mấy ngày qua.Sau đó, gia đình cũng đã đến Công an phường Phú Thuận (quận 7, TP. HCM) và Công an quận 4 (TP. HCM, nơi Yến mất tích) để trình báo sự việc. Cơ quan chức năng đã tích cực tìm kiếm trong nhiều ngày qua nhưng không có manh mối gì.

Đến chiều ngày 11/4, bà Huyền Tôn Nữ Huyền Trang (53 tuổi, mẹ nuôi Yến) xác nhận Yến đã trở về quê nhà ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang) vào lúc 10h sáng cùng ngày. Bà Huyền cho biết: “Hải Yến về nhà mẹ ruột lúc 10 sáng ngày 11/4 và đã gọi điện báo cho tôi biết. Con gái có nói với tôi nguyên nhân mất liên lạc với gia đình, bạn bè trong 4 ngày vì có người lừa sang Campuchia chụp ảnh. Khi sang bên đó, con gái tôi bị mất điện thoại nên không có cách nào gọi điện thông báo được. Còn chuyện những ngày mất tích ở bên đó sống như thế nào và vì sao về được nhà thì tôi không biết vì bây giờ Yến rất mệt nên không chia sẻ gì thêm”.

Hải Yến đã về nhà sau 4 ngày mất tích. Theo gia đình cho biết, Yến kể rằng mình bị lừa sang Campuchia chụp ảnh.
Theo bà Trang, sau khi biết tin con đã trở về quê nhà, bà Nguyễn Thị Lãnh (50 tuổi, mẹ ruột Yến) đã tức tốc từ Sài Gòn đón xe về Tiền Giang gặp con. Trước đó, sau khi biết thông tin Hải Yến mất tích, bà Lãnh cũng đã từ Tiền Giang lên Sài Gòn lúc 12h đêm 7/4 để tìm con gái. Chúng tôi đã liên lạc với anh ruột của Yến ở quê nhưng anh từ chối trả lời.
Được biết, trong khoảng thời gian mất tích, một người bạn của Yến cho biết có nhận được một cuộc điện thoại lạ, từ một người đàn ông và nói: “Hãy thông báo với gia đình rằng Hải Yến đang đi chơi ở một nơi không thể nói địa điểm và vẫn bình an vô sự…”.
Gia đình cho hay, sau khi tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện Ảnh, Yến làm người mẫu, diễn viên tự do được 2 năm nay (nghệ danh Châu Hải Yến), giờ giấc làm việc ở bên ngoài rất thất thường.Hải Yến là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em và cô sắp cưới chồng. Hiện tại người chồng sắp cưới cũng đang ở quê chăm sóc Hải Yến.