6 loại rau củ quả lý tưởng cho bà bầu mang thai vào mùa thu

by Lê Thủy September 24, 2015 at 12:32 pm
Comments Off on 6 loại rau củ quả lý tưởng cho bà bầu mang thai vào mùa thu
Táo
Cực giàu các loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ,… táo không chỉ có lợi cho mẹ mà em bé cũng rất cần những dưỡng chất tốt lành này.
Táo rất ngon và dễ ăn, thế nên thay vì các loại bánh ngọt, món ăn nhiều dầu mỡ, đường,… vào bữa phụ mỗi ngày, mẹ hãy thay bằng 1 trái táo tươi ngon lành giúp cung cấp thêm dinh dưỡng và xua tan cơn đói bụng mỗi chiều mà không lo bị thừa cân.
>> Tìm hiểu bà bầu nên ăn gì sau sinh

Củ dền

6 loại rau củ quả lý tưởng cho bà bầu mang thai vào mùa thu
Củ dền có màu sắc tím đỏ vô cùng hấp dẫn và là thực phẩm rất giàu axit folic, đóng vai trò quan trọng cho sự hình thành và phát triển tế bào của thai nhi. Đồng thời, bổ sung củ dền trong thai kỳ còn giúp mẹ phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho con.
>> Bí quyết giảm cân sau sinh của chị em
Giá đỗ
Giống như củ dền, giá đỗ không chỉ chứa nhiều axit folic mà còn có cả sắt, những dưỡng chất cần thiết để sản sinh thêm tế bào máu trong suốt thai kỳ (đặc biệt tốt với những bà bầu bị thiếu máu khi mang thai). Ngoài ra, giá đỗ còn chứa vitamin C giúp hỗ trợ sự phát triển của bào thai, tăng hệ miễn dịch cho mẹ để phòng ngừa các bệnh cảm cúm, cảm lạnh cho mẹ và em bé.
6 loại rau củ quả lý tưởng cho bà bầu mang thai vào mùa thu
Lê là một loại trái cây mùa thu chứa rất nhiều dinh dưỡng như B2 (trong đó có riboflavin hỗ trợ sự phân chia tế bào của bào thai nhanh hơn), axit folic và vitamin C. Có một nguyên nhân khác khiến phụ nữ có thai thích loại quả này hơn, đó là bởi vì lê chứa pectin, một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp phòng ngừa bệnh táo bón ở bà bầu.
>> bí quyết giam can sau sinh của chị em
Bí đỏ
Bí đỏ cũng là một loại quả mùa thu đặc trưng. Bí đỏ chứa rất nhiều beta-carotene có lợi cho da, xương và mắt em bé. Ngoài ra, bí đỏ cũng chứa nhiều thành phần thiết yếu khác cho sự phát triển của bào thai như sắt, canxi, chất xơ và cả protein.
Khoai lang
6 loại rau củ quả lý tưởng cho bà bầu mang thai vào mùa thu
Khoai lang vàng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm B2, axit folic, magiê (giúp phát triển hệ thần kinh và cơ) và beta-carotene. Có nhiều cách để bạn chế biến khoai lang thành nhiều món ngon, bổ dưỡng, ví dụ làm bánh khoai hoặc nấu súp khoai, salad khoai nghiền với các loại hạt và quả khác.
>> Tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song quanh ta
Chú ý rằng, bạn ăn cho 2 người không có nghĩa là lượng calo cần nạp vào cơ thể phải tăng gấp đôi. Trung bình, một ngày bà bầu chỉ cần nạp 300 calo từ các loại thực phẩm lành lạnh, thậm chí, bạn có thể nạp ít calo hơn ở quý đầu tiên của thai kỳ.

 

more news from the blog