7 hình mẫu nàng dâu luôn khiến mẹ chồng mê mẩn

Theo Bao phu nu, tất cả các nàng dâu những ngày đầu khi mới về nhà chồng chắc chắn sẽ còn rất bỡ ngỡ và chưa hiểu chuyện. Nhiệm vụ của mẹ chồng chính là chỉ dạy và “đào tạo” các cô. Vậy nên những cô nàng nói ít, hiểu nhiều luôn là người mà mẹ chồng ao ước có được.

 7 hình mẫu nàng dâu luôn khiến mẹ chồng mê mẩn - 1

Nhẹ nhàng và ngoan ngoãn

Con gái nhẹ nhàng và ngoan ngoan, lúc lấy về cũng được ai thương. Chẳng ai muốn có một nàng dâu hầm hố, mở miệng ra là nói bậy hay ngang ngạnh khó ưa cả. Nếu bạn là một cô gái nóng tính, hay cãi ngang, ngay từ bây giờ hãy tập kìm lại cái tôi của mình, tránh sau này sẽ xảy ra nhiều bất lợi trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Dấu hiệu có thai sớm nhất.

Nói ít, hiểu nhiều

Dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về. Tất cả các nàng dâu những ngày đầu khi mới về nhà chồng chắc chắn sẽ còn rất bỡ ngỡ và chưa hiểu chuyện. Nhiệm vụ của mẹ chồng chính là chỉ dạy và “đào tạo” các cô. Vậy nên những cô nàng nói ít, hiểu nhiều luôn là người mà mẹ chồng ao ước có được.

Luôn vì chồng vì con

Phụ nữ luôn là người thiệt thòi hơn cả. Một người vợ tần tảo, vì chồng vì con, thay mẹ chồng chăm sóc con và cháu của họ, ai mà chẳng mê mẩn. Đó được xem là tâm niệm của mỗi người làm mẹ, khi mà dựng vợ gả chồng cho con mình.

Kính trên nhường dưới

Người con dâu hiếu thảo, luôn tôn trọng các vị trưởng bối trong nhà, luôn thưa dạ bảo vâng, không tị nạnh hay nói xấu ai, đó là một người con gái đáng mơ ước. Cô không những là người hàn gắn tình cảm của anh em trong nhà, còn không màng xúi giục chồng chia chác tài sản hay của cải vật chất, là người đứng sau nâng đỡ chồng chăm lo làm ăn và vun vén gia đình.

>> Xem thêm: Tam su tham kin.

Biết trước biết sau

Mẹ nào mà chẳng thương con, mẹ chồng cũng vậy. Đừng bảo là khác máu tanh lòng, chính vì khác máu nên mới cần đùm bọc, yêu thương nhau hơn. Một người mẹ sẽ luôn dành những điều tốt nhất cho con mình, vậy nên là con dâu, đừng chỉ nhận mà không cho lại. Vào những dịp lễ, chỉ là tấm áo manh quần cũng khiến mẹ chồng vui.

Không mượn gió bẻ măng

Nếu giữa mẹ chồng và nàng dâu có xích mích, bà thật không hề mong muốn con dâu cậy chồng mà cãi bướng với mẹ đâu. Đừng bao giờ là người ở bên này chiến tuyến với mẹ chồng và để chồng ở giữa, bạn sẽ khiến chồng mình vô cùng khó xử.

Nhẫn nại và vị tha

Đàn ông, ai cũng có lần lầm lỡ. Là một người mẹ, mẹ chồng sẽ thương và bênh con trai của mình. Bà đã già, trải qua bao sóng gió, bà hiểu rằng đây chỉ là một chuyện cỏn con nếu người vợ biết vị tha. Tất cả mọi người mẹ đều xem con của mình dù đã trưởng thành thì vẫn thành trẻ nhỏ, vậy nên bà rất mong con dâu sẽ không chấp nhặt và nhẫn nại ở bên con bà cho tới đầu bạc răng long.