Cách xem lịch sử truy cập wifi nhanh đơn gian chỉ trong 3 bước

Để quản lý tốt cục phát wifi nhà mình thì cách xem lịch sử truy cập wifi vô cùng quan trọng. Nó cho chúng ta biết được tất cả các thông tin liên quan đến thiết bị wifi nhà mình đã từng sử dụng cũng như các kết nối mà bạn đã từng thực hiện trước đây. Vậy làm sao để xem được lịch sử kết nối wifi? cùng xem nhanh bài viết dưới đây của https://boo.com.vn/ để hiểu rõ hơn nhé!

Tại sao lại cần xem lịch sử truy cập wifi?

Chắc chắn rồi việc xem lịch sử truy cập wifi của bạn giúp người dùng biết được những ai là người đang từng sử dụng wifi nhà bạn. Từ đó, có phương pháp phòng tránh xảy ra tình trạng mạng chậm, mạng yếu hay lộ thông tin dữ liệu cá nhân.

Dưới đây là cách xem lịch sử truy cập wifi nhanh nhất

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách xem lịch sử kết nối wifi qua 2 cách đó là: sử dụng qua phần mềm kiểm tra và thao tác trên điện thoại.

Kiểm tra thông tin truy cập trên điện thoại

Đầu tiền các bạn cần lưu ý, cách kiểm tra trực tiếp trên phiên bản điện thoại chỉ áp dụng được đối với hệ điều hành dùng Android còn với IOS thì không thể nhé.

Trên các máy điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Bạn và phần Setting ( cài đặt ) nhấn vào mục Wifi

Cách xem lịch sử truy cập wifi 3

Bước 2: Vào Nâng cao

Cách xem lịch sử truy cập wifi 2

Bước 3: Chọn vào mục Quản lý mạng như hình bên dưới đây

Cách xem lịch sử truy cập wifi 1

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản này, bạn đã có thể xem được danh sách lịch sử truy cập vào wifi của điện thoại mình có lẽ chưa đến 1 phút đồng hồ. Cách này cũng có thể áp dụng cho cục phát wifi du lịch khi bạn sử dụng mang bên mình đi du lịch nhé. Nếu thấy hiện tượng mạng giật lag thì hãy vào xem có ai đang dùng chùa wifi của mình hay không nhé.

Sử dụng phầm mềm để kiểm tra

Phần mềm được nhiều người dùng đánh giá cao để kiểm tra cách truy cập wifi đó là WifiHistoryView. Đặc biệt phần mềm này có thể dùng trên cả Android và iOS.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này trên máy tính pc hoặc laptop. Phần mềm này cung cấp cho bạn biết được tất cả các thông tin về lịch sử các kết nối wifi một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, phần mềm còn có thêm chức năng kiểm tra độ an toàn của các kết nối các thiết bị giúp bạn kết nối wifi an toàn nhất.

Phần lịch sử bạn có thể xem được  chi tiết về thời gian đăng nhập và đăng xuất vào mạng wifi nhà mình, địa chỉ MAC, SSID và các thiết lập bảo mật. Đồng thời, phần mềm này còn cung cấp thêm cho bạn thông tin nguyên nhân thiết bị của bạn bị ngắt kết nối.

Trên đây là những cách xem lịch sử truy cập wifi đơn giản nhất chỉ trong 3 bước nhanh nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham khảo thuê wifi sự kiện thì Wifi247 là lựa chọn tin cậy bạn nên tham khảo nhé.