Du lịch Tây Bắc và những món ăn dân dã

by dungba September 20, 2018 at 6:08 pm

Tây Bắc nổi tiếng với những địa điểm du lịch làm say đắm du khách: Sapa, Mộc Châu, Hà Giang… Cùng khám phá kinh nghiệm du lịch Tây Bắc mới và chi tiết nhất qua bài viết sau nhé!

Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp được chế biến từ thịt trâu tươi ngon, sau khi sơ chế được tẩm ướp với gia vị như sả, ớt, tỏi, gừng, mắc kén giã nát; để thịt thật ngấm rồi bắt đầu đem xiên vào các que và sấy khô từ từ trên than củi. Thịt chín vừa tới hơi dai dai mà lại không quá khô vẫn còn giữ được vị ngọt của thịt chính là nét hấp dẫn của món ăn.

Tại du lịch Điện Biên hầu hết các khách sạn đều có nhà hàng phục vụ du khách, ngoài ra bạn cũng có thể đi ăn đặc sản như quán Cá Hồi với đặc sản Cá Hồi ngày gần Sân Bay Điện Biên. Các món ăn ngon của Điện Biên gồm các món được chế biến từ cá sông Đà, sông Nậm Rốm như pỉnh tộp, cá mọ, cá pa giảng…, các món chấm chéo tùy theo mùa như măng đắng, măng ngọt; rau cải ngồng, rau dớn… đồ nướng (lam nhọ) được tẩm ướp đặc biệt hay lạp, luộc, canh chua… với vị ngon đặc trưng.

Trong hành trình du lịch Tây Bắc, du khách không thể bỏ qua con đèo Pha Đin huyền thoại thuộc tỉnh Sơn La và một phần tỉnh Điện Biên. Đèo Pha Đin nổi tiếng đẹp và nguy hiểm với con đường đèo liên tục có những cua dốc dựng đứng và cua tay áo suốt chiều dài 32km.

Trên lưng chừng đèo Pha Đin thường nhiều mây bao phủ, dưới chân đèo là lác đác những bản làng. Đứng trên dốc đèo bên phía tỉnh Điện Biên nhìn xuống, du khách sẽ thấy được thung lũng Mường Quài trải rộng ngút ngàn màu xanh của đồi núi, và thấp thoáng những làng bản đầu tiên. Nhưng khi lên đến gần đỉnh đèo thì hầu như không còn thấy bản làng nào nữa mà chỉ còn lại nền trời xanh thẳm và núi rừng hùng vĩ hòa quyện làm một.

>>>> Bài viết liên quan : Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Tuần Châu