Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Tuần Châu

Thời điểm nào du lịch Tuần Châu đẹp nhất :

Thời điểm du lịch Tuần Châu vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 là lý tưởng nhất. Thời tiết vào những tháng này khá mát mẻ và dễ chịu. Bạn nên đi vào giữa tuần, đừng đi cuối tuần nếu không muốn cảnh chen lấn xô đẩy, cũng như mất thêm một khoảng chi phí cho việc tăng giá dịch vụ vào cuối tuần.

Hình ảnh có liên quan

Cách đến Tuần Châu

Từ Bãi Cháy có đường bê tông dài 2km nối từ đất liền ra đảo. Bạn có thể bắt xe đi Bãi Cháy, sau đó đón taxi ra đảo (mất khoảng 20 phút đi taxi, giá khoảng 100k) hoặc có thể đi xe ôm rao đảo.Taxi Mai Linh  033. 628 628 / 033. 62 62 62 /033. 84 84 84/ 033. 61 61 61/033. 656 656

Từ Hà Nội đi Tuần Châu bằng xe khách

Hà Nội cách Tuần Châu 170km, bạn mất khoảng 3h đi ô tô.

Với các bạn ở tỉnh khách có thể bắt xe hoặc máy bay đi Hà Nội, sau đó đi Tuần Châu.

ừ Cát Bà đi đảo Tuần Châu bằng phà

Mỗi ngày phà Tuần Châu – Cát Bà có từ 5-7 chuyến, hoạt động với tốc độ khoảng 45 phút/chuyến (khoảng 7-8 hải lý/giờ). đi phà được cái là vừa đi vừa ngắm Vịnh Hạ Long.

 Hành trình và thời gian xuất bến:

Tuần Châu – Cát Bà: 7h30’, 9h00’, 11h30’, 13h30’, 15h00’
Cát Bà – Tuần Châu: 9h00’, 11h30’, 13h00’, 15h00’, 16h00’

Bạn cũng có thể chọn cách từ TPHCM đi Cát Bà (Hải Phòng), từ Cát Bà đi Hạ Long Tuần Châu. Cách này sẽ giảm bớt chi phí hơn so với cách đi từ hà Nội nhưng sẽ tốn nhiều thời gian của bạn.

Nhà nghỉ khách sạn ở Tuần Châu

Theo kinh nghiệm du lịch Tuần Châu của nhiều người, bạn không nên đặt phòng khách sạn ở Tuần Châu nếu bạn không phải  là ” Đại Gia”. Bạn nên tìm các khách sạn ở Bãi Cháy rồi bắt taxi ra đảo chơi.

Chơi gì ở tuần Châu

Tắm biển: Bãi tắm Tuần Châu với thảm cát trải dài 2 km sẽ làm cho bạn thoải mái vùng vẫy giữa làn sóng biển trong xanh.

Chơi các trò thể thao: mô tô trượt nước tốc độ cao; ca nô kéo dù, lướt ván câu cá trên biển Hạ Long; chèo thuyền; khinh khí cầu tham quan vịnh Hạ Long hoặc leo núi, cắm trại…

Các dịch vụ: biểu diễn cá heo, sư tử biển, hải cẩu, xiếc thú, võ thuật phục vụ khách liên tục 3 suất/ngày trong tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2.

Các khu vui chơi ở đảo Tuần Châu

Khu vui chơi Giải trí ngoài trời

Cung trình diễn nhạc nước

CLB biểu diễn cá sấu và xiếc thú

Thế giới Game

CLB biểu diễn cá heo, hải cẩu, sư tử biển

Nhà ma

Ăn uống ở Tuần Châu

Ở Tuần Châu có hai khu ăn uống đó là Khu Ẩm Thực Tuần Châu và nhà hàng Trung Hoa. Bạn có thể ăn ờ đây, nhưng nói trước là giá đắt đỏ lắm nha.

Kinh nghiệm xương máu là bạn nên qua khu Hòn Gai hoặc  Bãi Cháy ăn vùa rẻ vừa ngon (bãi Cháy giờ cũng hay bị chém lắm ).

>> Xem thêm các địa điểm du lịch tuyệt vời khác tại xuyên việt .