HLV Jorn Andersen không lo đuổi việc sau trận thua VN

Trước khi HLV Jorn Andersen được chọn làm người dẫn dắt cho đội tuyển bóng đá Triều Tiên thì HLV Andersen đã từng bị sa thải si thất bại trước Philippines, tuy nhiên Jorn Andersen không lo lắng về thất bại với tỉ số bóng đá là 2 -5 trước đội tuyển Việt Nam. Tin the thao 24h đã có buổi phóng vấn với HLV này trong buổi họp báo sau trận dấu

Chơi áp sát từ đầu hòng tạo thế áp đặt lên ĐT Việt Nam nhưng nền tảng thể lực không đủ khiến CHDCND Triều Tiên nhận trái đắng dù là đội vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, tỉ số 5-2 là một điều khá bất ngờ và không một ai có thể nghĩ đến chiến thắng như vậy khi đoàn quân Hữu Thắng bị đánh giá thấp hơn.

jorn-andersen-1155

Nói về 5 lần bị thủng lưới trong trận đấu với ĐT Việt Nam, HLV Jorn Andersen cho rằng: “Đây là trận đấu tệ nhất của Triều Tiên kể từ khi tôi dẫn dắt. Việt Nam thật sự là một đội bóng đáng gờm khi chơi phòng ngự phản công. Cầu thủ của tôi đã không nhanh nhẹn và kịp thời để chống phản công nhanh. Chúng tôi mắc nhiều sai lầm và biếu không cho đội bạn 3 bàn. Triều Tiên phải học hỏi Việt Nam nhiều về cách chơi.”
IMG_7936

5 bàn thắng của ĐT Việt Nam được ghi do công của Tuấn Anh ở phút 32, Công Vinh ở phút 51, Văn Thanh nâng tỉ số 3-1 ở phút 63, Xuân Trường cứa bóng đẹp mắt trước vòng cấm ở phút 85 và Thành Lương ấn định chiến thắng ở phút 90+2. Triều Tiên có bàn mở tỉ số và gỡ 2-2 đều do công của chân sút FC Basel từng đá Champions League Pak Kwang-ryong ở các phút 14 và 52.

Trận thua này chắc chắn khiến những người quan tâm đến bóng đá Triều Tiên cảm thấy sốc và lo ngại cho tương lai của HLV Jorn Andersen. Phóng viên Việt Nam cũng đề cập đến vấn đề này nhưng ông Andersen tỏ ra lạc quan: “Tôi nghĩ rằng kết quả trận đấu này không ảnh hưởng đến việc thương thảo hợp đồng của tôi với phía Triều Tiên.”
IMG_8005

img_8005-2142

Hợp đồng của ông Andersen chỉ kéo dài 8 tháng và bắt đầu từ tháng 5-2106. Như ông từng chia sẻ trước trận gặp Việt Nam, giải giao hữu tại Hong Kong và trận đấu với Philippines sẽ là nền tảng để 2 bên tiến xa hơn trong tương lai. Sau trận HLV Andersen thừa nhận: “Chúng tôi gặp vấn đề ở khâu phòng ngự và phải cố gắng hoàn thiện trước trận gặp Philippines. Cầu thủ Triều Tiên phải chơi khát khao và hạn chế sai lầm.”

Bên cạnh việc chê trách các cầu thủ của mình, HLV của Triều Tiên còn càm ràm về mặt sân Thống Nhất không được tốt, dẫn đến những tình huống xoay trở khó khăn và té ngã khó hiểu của các học trò. Điều cuối cùng là ông không bình luận về trọng tài dù các cầu thủ dự bị cũng như ban huấn luyện đã có những lúc phản ứng rất gay gắt.

Quang Thịnh – Thể thao Việt Nam