Miền Bắc ấm dần trong dịp Tết Nguyên đán

Từ mùng 1 Tết Nguyên đán, miền Bắc sẽ tạnh ráo, trời ấm dần lên và có nắng về chiều, thuận lợi cho việc du xuân.

Những ngày này miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm có cường độ mạnh, khiến nền nhiệt khu vực giảm sâu, rét đậm, rét hại xuất hiện trên diện rộng, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng là 10-12 độ C, vùng núi cao 2-3 độ C và khả năng xảy ra băng giá.

Tết Nguyên đán Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời vẫn rét nhưng có nắng nên mọi người sẽ có cảm giác ấm áp hơn.
Tết Nguyên đán Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời vẫn rét nhưng có nắng nên mọi người sẽ có cảm giác ấm áp hơn.

>> xem thêm kqxsmb trực tiếp

Sáng nay nhiệt độ miền Bắc có nhích hơn chút ít so với hôm qua, nhưng vẫn ở mức thấp, trong đó thấp nhất vẫn là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 1 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 3 độ C, Mộc Châu (Sơn La) 6 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 7 độ C. Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 10-11 độ C. Đợt rét dự báo kéo dài từ 2 đến 7/2 (29 tháng Chạp).

Từ ngày 8 đến 14/2 (mùng 1 đến  7 Tết) Bắc Bộ trời vẫn rét nhưng nhiệt độ sẽ tăng dần lên, không còn hiện tượng ẩm ướt như trước. Riêng thời kỳ 6-9/2 trời khô ráo, trưa chiều có nắng, nhiệt độ giảm sâu về đêm và ấm áp ban ngày.

“Những ngày Tết miền Bắc sẽ không lạnh như đợt rét kỷ lục từ 23-28/2 với nền nhiệt thấp nhất vào buổi sáng là 9-12 độ C, cao nhất trong ngày lên đến 19-25 độ C”, tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang, Trưởng phòng hạn vừa, hạn dài (Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương) cho biết.

>> Xem xsmn ngay

Hà Nội cũng trong hình thái thời tiết trên, vào ngày đầu xuân nhiệt độ thấp nhất ở thủ đô là 9-12 độ C, cao nhất 19-21 độ C, trời rét nhưng không mưa nên mọi người sẽ có cảm giác ấm hơn. Các ngày tiếp theo nền nhiệt lại nhích thêm khoảng 3-4 độ C. Đêm giao thừa, người Hà Nội có thể đi xem bắn pháo hoa trong tiết trời ấm áp, không mưa.

Thời tiết khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong những ngày Tết cũng khá thuận lợi, nhiệt độ thấp nhất từ 11 đến 14 độ C, cao nhất 20-26 độ C, trời không mưa, trưa chiều hửng nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết cũng ủng hộ việc du xuân của người dân trong dịp Tết.

>> xem ket qua  xo so hôm nay