Tin Chuyển Nhượng – Vardy phải hoãn sang Arsenal

Arsenal đã cố gắng chốt xong vụ mua Jamie Vardy trước Euro 2016, nhưng Vardy sẽ quyết định tương lai của mình sau khi kết thúc những keo bong da cùng ĐT Anh.

Tin Chuyển Nhượng - Vardy phải hoãn sang Arsenal

Jamie Vardy đã quyết định sẽ lựa chọn Arsenal để đầu quân hay ở lại Leicester cho mùa giải 2016/17 một khi Euro 2016 kết thúc. Theo tờ Telegraph (Anh), Vardy trì hoãn quyết định của mình là vì lời khuyên của HLV trưởng Roy Hodgson của ĐT Anh.

Jamie Vardy

Hodgson muốn Vardy toàn tâm toàn ý tập trung vào những lich thi dau bong da tại Euro 2016 trong lúc Leicester và Arsenal đang có “chiến tranh” vì quyền sở hữu tiền đạo này. Vardy là chân sút số 1 của Leicester mùa giải 2015/16 với 24 bàn, giúp Leicester vô địch Premier League.

Telegraph cũng cho biết phía Arsenal cũng đã chuẩn bị để đợi quyết định của Vardy. Thời gian chờ có thể là 5 tuần nếu ĐT Anh vào tới tận chung kết, dù không có gì bảo đảm rằng HLV Arsene Wenger sẽ không đổi ý giữa chừng và tìm kiếm mục tiêu khác.

Arsenal đã kích hoạt điều khoản thanh lý hợp đồng trị giá 20 triệu bảng trong hợp đồng của Jamie Vardy với Leicester vào hôm thứ Sáu tuần trước. “Pháo thủ” đã hy vọng sẽ chốt thương vụ trước khi Euro khởi tranh, tuy nhiên vào thứ Hai vừa qua Vardy đã lên máy bay sang Pháp để tập trung cùng ĐTQG trong khi vẫn chưa định đoạt điều gì về tương lai bản thân.

Roy Hodgson không ép buộc Vardy phải đưa ra quyết định của mình sau Euro, nhưng ông muốn anh tập trung tối đa vào việc phục vụ cho nhiệm vụ của “Tam Sư” tại Pháp mùa hè năm nay. Do đó Vardy cảm thấy việc trì hoãn quyết định là phù hợp, và đã báo Arsenal như vậy.

Theo các chuyên gia săn tin chuyen nhuong thì điều khó khăn cho Arsenal bây giờ là họ không những phải chờ, mà còn phải phòng trường hợp có các CLB khác cũng nhảy vào giành Jamie Vardy. Điều khoản 20 triệu bảng là một mức giá vừa sức cho nhiều đội bóng lớn và nếu trả mức giá đó, họ cũng có quyền nói chuyện với Vardy như Arsenal.

Leicester đang là bên thất thế khi họ chỉ có thể cậy nhờ vào lòng trung thành của Vardy. Telegraph cho hay đội trưởng Wes Morgan, Robert Huth và Kasper Schmeichel đều đã nói chuyện điện thoại với Vardy để thuyết phục anh đừng rời sân King Power sau một mùa giải hết sức thành công.