Công Phượng được chọn làm đội trưởng U22

Tháng Bảy 12, 2017 at 3:39 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Công Phượng được chọn làm đội trưởng U22

Theo thông tin mà PV trang lich thi dau bd biếtLà cầu thủ lớn tuổi nhất đội và gánh vác trọng trách trên hàng công, HLV Hữu Thắng trao băng đội trưởng cho Công Phượng để chân sút này phát huy vai trò thủ lĩnh, tự biết cách ý thức hoàn thiện bản thân và thay đổi cách chơi…
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính là người sẽ mang chiếc băng thủ quân của ĐT U22 Việt Nam. Trong buổi trao đổi với báo chí ở buổi tập đầu tiên của ĐT U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã nói rằng ông chưa quyết định việc trao băng đội trưởng cho cầu thủ nào. Ở chuyến thăm của đại diện Tổng cục TDTT sáng ngày 12.7, danh tính đội trưởng U22 Việt Nam mới được hé lộ.

Trước đó, nhiều ứng viên ngoài Công Phượng đã được đồn đoán là Xuân Trường, Tiến Dũng, Duy Mạnh… Nhiều người cho rằng, Xuân Trường là cầu thủ xứng đáng với vai trò này nhất, bởi sự chững chạc, điềm đạm của tiền vệ này đã được thể hiện trong màu áo ĐTQG.
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng gần như chắc chắn sẽ là đội trưởng U23 Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á 2018 và SEA Games 2018 sắp diễn ra.

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã để lộ dấu hiệu cho thấy Công Phượng sẽ là thủ quân tuyển U22 quốc gia trong buổi gặp mặt lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam sáng nay (12/7). Khi trưởng Đoàn thể thao Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Trần Đức Phấn đề nghị đội trưởng U22 Việt Nam lên nhận hoa chúc mừng, ông Thắng đã gọi Công Phượng.
“Tôi cho rằng chỉ tiêu như vậy là thích hợp, còn khi đã vào tới Chung kết rồi, dĩ nhiên ai cũng mong ngóng vô địch. Nếu đặt yêu cầu phải giành HCV ngay từ đầu thì sẽ gây áp lực không tốt và không cần thiết đối với HLV, cầu thủ”-ông Trần Đức Phấn chia sẻ. Theo ông Trần Đức Phấn, công tác chuẩn bị cho SEA Games 29 của các đội tuyển cơ bản đã hoàn tất.

Trước đó, Chủ tịch HAGL đồng thời là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức được báo chí dẫn lời tuyên bố, nếu đội tuyển U22 Việt Nam không đoạt HCV SEA Games 29, ông sẽ rút lui và “HLV Hữu Thắng và các quan chức khác của VFF cũng nên từ chức là đẹp”.