Đại gia bị lừa 29 tỷ đồng

Theo tờ xo so đưa tin Mặc dù không có dự án bất động sản nhưng một Đam đã lập kế hoạch nhận tiền của đại gia rồi lặng mất tăm. 

Theo thông tin trên báo Công an nhân dân, ngày 21/4, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã tuyên y án Hoàng Đức Đam (32 tuổi, ngụ quận 8, TP HCM) 18 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

“Chạy” giấy phép dự án,

 

Theo báo Công an TP HCM, ngày 12/11/2012, Công an TP.HCM đã nhận được đơn tố cáo và nhiều giấy tờ, văn bản của ông T.V.Q. với nội dung tố cáo Hoàng Văn Đam (tên giả là Võ Thanh Sang) về việc Đam lừa ông Q. chiếm đoạt 1,4 triệu USD.   Bên cnh đó là kết qua xs mn ti đây.

Từ đơn tố cáo này, công an đã mời Đam lên làm việc và xuyên suốt quá trình điều tra Đam đã thừa nhận hành vi lừa đảo ông Q.

Đam là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, tháng 10/2010, thông qua người quen, Đam trong những lần đi ăn uống, Đam quen biết với Võ Trọng Nguyên.

Đến đầu năm 2012, Nguyên nhờ Đam đi nhận tiền công do Nguyên làm dự án; bên cạnh đó Nguyên còn kêu Đam đưa cho Nguyên một hình thẻ 3×4.

Sau đó, Nguyên đã làm giả một số giấy tờ, đưa cho Đam chứng minh thư có ảnh của Đam nhưng tên là Võ Thành Sang, một sim điện thoại để Đam liên lạc với ông Q. nhận tiền. Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây.

Đam còn khai nhận, Đam nhận từ Nguyên công văn giả của UBND TP.HCM về việc xây dựng dự án bất động sản ở quận 2 để thực hiện hành vi lừa đảo ông Q.

Tin tưởng ông Q. đã nhiều lần 1,4 triệu USD; sau đó Đam đưa lại cho Nguyên và được Nguyên cho 30.000 USD.

Báo Dân Trí đưa tin về vụ việc, trong quá trình điều tra, Nguyên phủ nhận toàn bộ nội dung Đam khai. Người này cho là chỉ quen biết Đam qua một số lần đi uống cà phê, không biết Đam làm gì, ở đâu và cũng không có quan hệ làm ăn gì. Còn Đam cũng không có chứng cứ gì chứng minh việc đã khai về Nguyên nên cơ quan điều tra không có cơ sở xử lý. Do Đam nhận tiền từ ông Q. có đầy đủ nhân chứng và chứng cứ nên phải chịu trách nhiệm hình sự như trên.

Với hành vi của mình, bị cáo Đam bị TAND TPHCM tuyên phạt 18 năm tù. Sau đó, bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, đại diện VKS đề nghị hủy bản án sơ thẩm điều tra lại bởi các lẽ : chưa làm rõ vai trò của V.T.Nguyên, có dấu hiệu làm giả giấy tờ và bỏ sót tội phạm.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm xử bị cáo Đam là đúng người đúng tội. TAND TPHCM đã 2 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, xác định vụ án này chỉ có một mình bị cáo Đam. Vì thế, HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án sơ thẩm.