NGANG TRÁI: Bố chồng dứt khoát đòi ly hôn để cưới mẹ đẻ của tôi

Hôn nhân và gia đình – Những tưởng cuộc hôn nhân của tôi là cái kết viên mãn cho chuyện tình yêu của hai vợ chồng thì hóa ra, đây lại là sự mở đầu cho sự tan nát của gia đình chồng tôi. Mối quan hệ giữa tôi và ông xã cũng đứng bên vực thẳm.

Tôi và chồng yêu nhau 2 năm thì quyết định đi đến đám cưới. Bản thân tôi xinh xắn, có học thức, gia đình lại khá giả nên bố mẹ anh “ưng” ngay từ lần đầu ra mắt. Chuyện cưới hỏi của hai đứa diễn ra suôn sẻ, hai bên gia đình ai cũng vui.

Bố mẹ tôi ly hôn từ năm tôi 16 tuổi, tôi được tòa xử ở với mẹ, còn anh trai ở cùng bố. Cuộc sống cứ êm đềm trôi qua như vậy, cũng có mấy bác hay qua nhà tôi uống nước, nói chuyện, đặt vấn đề “rổ rá cạp lại” với mẹ tôi nhưng bà bảo: “Chưa thấy ai hợp với mẹ cả”. Tôi cũng mong bà tìm được người vừa ý để “đi bước nữa” bởi con gái đi lấy chồng là con người ta, để mẹ một mình tôi thật chẳng yên tâm.

Về nhà chồng được hơn một tháng, mọi thứ với tôi đều tốt đẹp. Sống chung với mẹ chồng nhưng cuộc sống vô cùng thoải mái, mẹ chồng tôi nổi tiếng đanh đá, thế nhưng bà chỉ “ruột trâu phổi bò”, không bằng lòng điều gì thì bà mắng luôn chứ chẳng để trong lòng. Biết được điều ấy, tôi khéo léo, quan tâm, nịnh nọt bà một chút nên bà rất quý tôi. Chồng thì khỏi phải bàn, anh yêu tôi như thế nào, tôi cảm nhận rất rõ. Cô em chồng cũng rất ngoan ngoãn, nghe lời và tình cảm. Duy chỉ có một điều, đó là bố chồng tôi, ông rất hay gọi riêng tôi ra để hỏi chuyện về “bà thông gia”.

967b3f010d41628c89651048b793d60c
Mẹ chồng tôi phát điên khi biết chồng ngoại tình với bà thông gia. Ảnh minh họa.

Những ngày đầu, ông thường hỏi về tình hình sức khỏe của mẹ tôi, dần dà, ông lan sang chuyện hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ tôi. Rồi cũng hỏi, sao mẹ con không tái hôn, cứ ở vậy một mình cũng buồn. Tôi hơi ngạc nhiên về những câu hỏi của bố nhưng cũng không suy nghĩ nhiều mà chỉ cho rằng, có lẽ bố là người sống tình cảm nên quan tâm đến thông gia một chút.

Bẵng đi một thời gian, tôi thấy bố chồng hay đi sớm về khuya, mẹ chồng lại cằn nhằn nói ông chắc lại đi bù khú rượu chè với mấy ông bạn. Bố chẳng nói gì, càng ngày càng thấy bố ít xuất hiện ở nhà, mẹ hỏi bố cũng chẳng buồn nói, tự nhiên không khí giữa bố mẹ trở nên căng thẳng.

Một hôm, mẹ chồng gọi tôi ra nói chuyện, bà nghi ngờ bố chồng tôi có người phụ nữ khác. Mẹ bảo, đợt này bố hay ra ngoài, đêm cũng hay nhắn tin, gọi điện, mẹ nhờ tôi đi cùng bà rình xem bố đã đi đâu.

Tôi há hốc miệng, khá bất ngờ với những gì mẹ nói, với tôi, bố hiền lành và điềm tĩnh, ngày trước cũng rất yêu chiều mẹ. Có lẽ, bà đa nghi quá, nhưng chiều ý mẹ, tôi vẫn đồng ý với bà.

Chiều hôm sau, tôi xin nghỉ làm sớm, về nhà “mai phục” sẵn sàng đi “thám thính” cùng mẹ chồng. Thấy bà có vẻ nghiêm trọng, tôi phì cười bảo: “Lát nữa mà bố bị oan là mẹ phải khao con đi ăn món gì ngon ngon đấy nhé!”. Mẹ chồng tôi vẫn giữ nguyên bộ mặt nghiêm trọng.

Hơn 5h chiều, bố bắt đầu ra khỏi nhà, hai mẹ con mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang kín mít đi theo. Tôi nghĩ mà vẫn buồn cười, cứ như cảnh ở trong phim người ta đi theo dõi tội phạm. Tự nhiên, tôi thấy con đường bố đi hơi quen quen, một lúc sau, ông dừng lại ở đúng con ngõ gần nhà tôi. Đến lúc này, tôi và mẹ bắt đầu thấy căng thẳng. Tôi lúng túng quay ra hỏi bà: “Giờ sao mẹ?”. Bà đập vai tôi cái “bốp”: “Đi theo bố mày đi chứ còn gì nữa!”. Tôi lại chầm chậm đi theo bố, đến lúc này, tôi bắt đầu lạnh hết sống lưng, tay chân run rẩy khi thấy bố chồng dừng trước cửa nhà tôi. Người ra mở cửa không ai khác chính là mẹ tôi, cả hai vào trong nhà, đóng chặt cửa.

Tôi lắp bắp nói không thành câu, quay lại nhìn mẹ chồng mắt đang long sòng sọc. Bà quát tôi: “Sao ông ấy lại sang nhà con làm gì, lại còn đóng chặt cửa thế kia?”.

“Con không biết ạ!”, tôi ấp úng.

Mẹ chồng tôi chợt nhớ ra, bà hỏi tôi có chìa khóa nhà đúng không. Hoảng quá, tôi trả lời: “Vâng, con có ạ!”.

Thế là mẹ chồng tôi bắt tôi mở cửa vào nhà để xem hai người họ đang làm gì, tôi chần chừ, tay chân run rẩy, mặt tái mét, vã mồ hôi nhưng nghe mẹ quát, tôi không dám trái ý.

tâm sựn
Cuộc hôn nhân của tôi bỗng chốc biến thành địa ngủ vì lý do không tưởng. Ảnh minh họa

Cánh cửa vừa mở, mẹ tôi xông vào nhà, ngó nghiêng gian bếp không thấy ai, bà lao lên tầng mở cửa phòng ngủ của tôi rồi chạy sang mở cửa phòng mẹ tôi. Cảnh tượng bên trong lúc đó mới kinh khủng, bố chồng và mẹ đẻ của tôi, cả hai nằm trên giường, trên người chỉ mặc độc đồ lót.

Mẹ chồng tôi gào lên chửi bới, thóa mạ chồng và bà thông gia bằng những lời lẽ kinh khủng nhất, bà quay sang mắng cả tôi. Trong khi tôi hốt hoảng chỉ biết đứng khóc. Căn nhà tôi ầm ĩ hết cả lên, hàng xóm láng giềng chạy sang xem khiến tôi xấu hổ vô cùng. Chuyện chăn gối của bạn đang gặp vấn đề hãy xem thông tin chi tiết ở đây.

Chồng và em chồng tôi cùng đến nhà tôi để họp gia đình, vẫn chưa hết bàng hoàng nhưng tôi còn sốc hơn khi nghe bố chồng tôi nói. Ông muốn ly hôn với mẹ chồng tôi để đường đường chính chính đến với mẹ đẻ của tôi bởi bà mới là tình yêu đích thực của ông, trước kia, ông lấy mẹ chồng tôi hoàn toàn là do gia đình sắp xếp chứ không xuất phát từ tình yêu.

Nguồn: tin tức